Wedding Trends for 2012 (Dresses)

คุณเคยรู้สึกบ้างไหมว่าเวลาไปงานแต่งงานมันมักจะเหมือนๆกันหมด มีธีมงานเดิมๆ ที่จัดเดิมๆ ระเบียบวิธีการเดิมๆ มันไม่น่าแปลกเลยที่คนเราจะจัดงานแต่งงานกันน้อยลง ทั้งๆที่มันมีทางเลือกอื่นในจัดงานแต่งอีกมากมาย ถ้าคุณกำลังจะแต่งแต่งงานทั้งทีเราจะมาจัดงานให้เหมือนๆกับคนอื่นไปทำไม? มันก็จริงที่ว่าการจ้าง Wedding organizer และให้เค้าจัดการทุกอย่าง หรือการที่เราไปติดต่อห้องจัดเลี้ยงหรือโรงแรมเพื่อจองวันมันง่ายกว่าที่เราจะมานั่งลงรายละเอียดต่างๆเอง แต่การลงรายละเอียดเล็กๆน้อยๆเองเนี้ยแหละที่จะทำให้งานแต่งงานนั้นสะท้อนถึงบุคคลิกและรสนิยมของเจ้าของงานเอง

ในปี2012 หรือ 2555 เทรนด์งานแต่งงานจะเน้นไปทางความสง่างามแต่ไม่เวอร์ เป็นบรรยากาศงานที่อบอุ่นและส่วนตัวกว่า และที่สำคัญราคาถูกกว่า แทนที่จะจัดงานใหญ่อลังการทั้งอาหาร เค้ก ชุด สถานที่ ก็มาเน้นในเรื่องบางเรื่องเท่านั้น ทำให้มีจุดเด่นขึ้นมา

เราจะมาพุดถึงกันทีละเรื่องเพราะถ้าพูดหมดทีเดียวโพสนี้จะยาวววววววววมาก! มาเริ่มที่เรื่องที่สำคุญที่สุดสำหรับเจ้าสาวนั้นก็คือ…..

ชุดแต่งงาน

ทุกทีพอพูดถึงชุดแต่งงานก็คิดถึงชุดขาวเกาะอก กระโปรงยาวๆบานๆมันเป็นภาพที่ติดตาไปแล้ว! ปีนี้ถ้าใครจะแต่งงานลองทำอะไรที่ดูแปลกตากันหน่อยซิ นึกถึงชุดลูกไม้แขนยาวแบบที่เคท มิดเดิลตันใส่ซิ! สวย โรแมนติก และเซ็กซี่แบบหวานๆโดยที่ไม่ต้องโชว์เนื้อหนังมาก แถมเราก็ไม่ต้องไปหุ่นดียังกับนางแบบก็ใส่แล้วดูดี ไม่ต้องมาห่วงว่าเนื้อมันดูปลิ้นไหมเพราะเรามีแขนเสื้อที่เป็นลูกไม้บางๆมาพรางตาช่วยอยู่ 🙂

 

นอกจากชุดแต่งงานสีขาวที่เป็นธรรมเนียมกันมาเพราะสีขาวหมายถึงความบริสุทธิ์นั้น…ลองทิ้งความเชื่อนั้นแล้วเปลี่ยนมาเป็นสีอ่อนๆหวานๆเช่น สีพีช สีทองอ่อน สีชมพูอ่อน เพราะถ้ามองตามความเป็นจริงแล้วผิวคนบางคนก็ไม่เหมาะที่จะใส่สีขาวเลย! แต่ก็ยังใส่เพราะติดค่านิยมเก่าๆ ยิ่งถ้าเป็นคนผิวแทนๆหน่อยใส่สีพีชหรือสีทองอ่อนจะดูสว่างขึ้นมาทันทีไม่เชื่อลองซิ นอกจากจะดูแปลกตาแล้วยังดูโรแมนติกและสง่างามกว่าอีกด้วย! หรืออย่างน้อยถ้าอยากใส่สีขาวจริงๆก็หาสีอื่นๆมาเพิ่มอาจจะเป็นสีที่เข้ากับธีมงานมาใส่ก็จะทำให้ชุดแต่งงานสีขาวธรรมดาดูแปลกตาและมีจุดเด่นขึ้นมาทันที!

สีพีชดูโรแมนติก

คาดเอวสีน้ำเงินดูสะดุดตาและเน้นเอวสวยๆของคุณเข้าไปอีก!

สำหรับสาวๆที่ไม่อยากฉีกแนวมากแต่ก็อยากนิดนึงลองหาชุดสีขาวแต่กระโปรงที่ยาวพอคลุมเข่าซิค่ะ เหมาะมากสำหรับคนที่เตี้ยหน่อยเพราะการใส่ชุดการโปรงยาวเป็ยสุ่มไก่จะทำให้เราดูเตี้ยลงไปอีกแล้วยังให้กลิ่นอายวินเทจนิดๆด้วยน่ารักจะตาย!

ยุค 50's มากๆ

ลองเอาไอเดียพวกนี้ไปคิดดูนะค่ะ เวลาไปลองชุดเลิกมองหาแต่ชุดยาวสีขาวได้แล้ว!!!! ลองอะไรแปลกๆบ้างบางทีชุดพวกนี้ใส่แล้วมันจะเข้ากับตัวคุณมากกว่าอีก ทำให้ดูสวยสง่าไปอีก10เท่า รับรองทุกคนเห็นแล้วตะลึ่ง!! ถ้าใครมีไอเดียอะไรอื่นแนะนำก็ช่วยๆกันนะค่ะ หรือมีสาวๆไปลองชุดมาแล้วเวิร์คหรือไม่เวิร์คยังไงบอกด้วยนะ 🙂

 

 

 

 

 

 

 

 

 

pictures from theknot.com

Advertisements
This entry was posted by Lynn Gordon.

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: